Được biết, khu đất trên trước đây là dự án Khu du lịch Minh Đạm của Công ty TNHH Minh Đạm, một mặt giáp đường nhựa Tỉnh lộ 44 (đường Võ Thị Sáu), một mặt giáp ranh với The Long Hai Resort 4 sao.

Dự án này được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2003, tuy nhiên sau đó nhiều năm dự án vẫn nằm trên giấy, do vậy, UBND tỉnh đã ra quyết định thu hồi dự án và tìm kiếm nhà đầu tư mới.

Với giá khởi điểm là 114,7 tỷ đồng, Công ty TNHH Tài Tiến là đơn vị trúng đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền khu đất 73.842m2 với giá trúng thầu là 115 tỷ đồng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khu đất đấu giá được xác định là đất du lịch - nghỉ dưỡng tổng hợp (đất sản xuất kinh doanh) với thời hạn sử dụng đất là 50 năm. Mật độ xây dựng tối đa 25%, chiều cao tầng tối đa 20 tầng đối với khu đất phía núi và 10 tầng đối với khu đất phía biển.

Tiến độ thực hiện dự án là 1 năm kể từ ngày UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Theo Công ty TNHH Tài Tiến và đơn vị tư vấn, dự án sẽ bao gồm các thiết kế đa dạng, phong phú: Khu Villa tĩnh dưỡng, khu villa mặt nước, trung tâm nghỉ dưỡng - cân bằng sức khỏe, quảng trường thương mại dịch vụ, condotel chuỗi ngọc, quảng trường cộng đồng, khách sạn biểu tượng…

Dự án sẽ được xây dựng dựa theo các tiêu chí: Kế thừa văn hóa bản địa, tái hiện ký ức lịch sử; thích nghi với cảnh quan hiện hữu; trải nghiệm sức khỏe cho du khách; không gian thư giãn và nghỉ dưỡng.

Tố Uyên