Sở Giao thông vận tải Hà Nội đang lên phương án thí điểm cấm phương tiện quanh hồ Hoàn Kiếm và điều chỉnh lộ trình một số tuyến xe buýt nhằm tìm giải pháp quản lý phương tiện đi vào nội đô...
Giá trị văn hóa, giá trị tâm linh, giá trị di sản… sẽ càng được bảo tồn và phát triển, phát huy khi nó lan tỏa, đến được với nhiều người. Một di sản đóng kín là một di sản chết.
UBND TP. Hà Nội vừa giao Sở Giao thông Vận tải xem xét thí điểm cấm phương tiện giao thông hoạt động quanh hồ Hoàn Kiếm trong 1 tháng, để tìm giải pháp lâu dài cho việc quản lý phương tiện đi vào nội đô.
Với triết lý “Chúng ta định hình thành phố, thành phố định dạng chúng ta”, Jan Gehl - vị kiến trúc sư tài ba - đã dành nửa thế kỷ để đi tìm lời giải về một đô thị hạnh phúc, đô thị vì con người.
“Các đồng chí nói về chỗ đỗ xe, giá trông giữ xe. Cái này là cái đau đớn lắm. Các đồng chí đều biết rồi. Có khi gửi cái xe máy mất 200 nghìn. Gửi ô tô mất 500 nghìn”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói.
Năm 2016, Bí thư Hoàng Trung Hải đặt một câu hỏi nhức nhối: Vào phố đi bộ gửi xe 500 nghìn, có chịu được không? Hôm qua, ông “đau đớn”: Gửi cái xe máy mất 200 ngàn. Gửi ô tô mất 500 ngàn. Đau đớn lắm.
Ngoài phố đi bộ Nguyễn Huệ, không gian đi bộ sẽ được mở rộng sang tuyến đường Lê Lợi, kéo dài đến chợ Bến Thành, Công viên 23/09 và khu vực Nhà hát Thành phố để tạo thành khu đi bộ trung tâm TP.HCM.
UBND TP.HCM đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc thành phố đề xuất phân khu chức năng của phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), nâng cấp và bố trí thêm hệ thống chiếu sáng và đài phun nước.
Khu biệt thự bỏ hoang ở phường Nhật Tân (Tây Hồ - Hà Nội) nằm bên bờ Hồ Tây thơ mộng gây không ít tò mò cho những người dân sống xung quanh khu vực này, rằng chủ nhân thực sự của dự án này là ai…
Check in tại cây thông hình ốc biển độc đáo lớn nhất Việt Nam. “Quẩy” hết mình trong đêm nhạc EDM và Rock Night cực kỳ sôi động với các ca sỹ, nhóm nhạc nổi tiếng trong nước và quốc tế. Và còn nhiều hơn thế nữa.
UBND TP.Hà Nội vừa chỉ đạo nghiên cứu thực hiện thí điểm 1 tháng (kể từ tuần thứ 42/2017) triển khai quản lý, phân luồng giao thông: Không để phương tiện giao thông xe đạp, xe máy, ô tô lưu thông trên các phố Hàng Gai - Cầu Gỗ, đoạn từ Lương Văn Can đến phố Đinh Liệt, thời gian từ 18h đến 24h các tối thứ Sáu, tối thứ Bảy và tối Chủ nhật hàng tuần
Lãnh đạo Hà Nội vừa đồng thuận với kiến nghị của UBND quận Hoàn Kiếm về việc bố trí thêm đoạn phố Cầu Gỗ để mở rộng không gian đi bộ tại khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.
Nhận thấy rõ sự thiếu thốn các địa điểm, hoạt động vui chơi, giải trí công cộng, thành phố Hà Nội đã có chủ trương xã hội hóa, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp để tạo sức bật mới cho du lịch Thủ đô. Và công cuộc này đã có những dấu ấn thành công bước đầu.
86 nghệ sỹ quốc tế thuộc đoàn nghệ thuật Sun World Ba Na Hills sẽ khuấy động không gian phố đi bộ Hồ Gươm với những màn trình diễn đẳng cấp chưa từng có trong hai ngày 16-17/9/2017.
Tới đây, ứng dụng tìm kiếm và thanh toán giá dịch vụ trông giữ xe tự động qua điện thoại di động (Iparking) sẽ được Hà Nội triển khai rộng rãi tại 4 quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa.
Ra mắt tháng 9/2014, dầu ăn cao cấp Ranee - 100% từ cá được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi giá trị dinh dưỡng, độ ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm, màu dầu vàng sáng - trong, giá cả phù hợp cho mọi nhà.
Ngay tại thời điểm nhu cầu tiêu dùng, đầu tư bất động sản tăng cao, Novaland Expo - triển lãm bất động sản ấn tượng càng nóng hơn khi chỉ còn 2 ngày nữa sự kiện này sẽ chính thức được bắt đầu.