Theo thông ti, dự án có tổng chi phí thực hiện dự kiến trên 2.560 tỉ đồng. Dự án Khu đô thị mới hồ Nước Ngọt có tổng diện tích khu đất thực hiện là 47,16ha, gồm: đất công là 19,84ha, đất cần thu hồi là 27,32ha (trong đó, có 22,6ha đất trồng lúa và 4,72ha các loại đất khác). Theo đó, danh mục dự án cần thu hồi đất đã được HĐND tỉnh thông qua và đồng ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất khác

Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt bao gồm các chức năng như: nhà ở, dịch vụ thương mại tổng hợp; trung tâm văn hóa, vui chơi giải trí, thể dục thể thao và các tiện ích đô thị khác.

Một góc hồ Nước Ngọt

Một góc hồ Nước Ngọt

Hiện Sở Tài chính tỉnh Sóc Trăng đang phê duyệt giá khởi điểm và tài sản trên đất để làm cơ sở xây dựng hồ sơ đấu thầu. Đồng thời, trình UBND tỉnh phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý đối với khu đất hồ Nước Ngọt theo Nghị định số 167/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Ngoài ra, về tên gọi của dự án yêu cầu đơn vị chức năng đăng ký và trình HĐND tỉnh để có điều chỉnh thống nhất tên gọi.

Trước đó, UBND tỉnh Sóc Trăng có đề xuất về việc không bố trí quỹ đất 20% xây dựng nhà ở xã hội đối với dự án nêu trên theo quy định hiện hành. Một trong những lý do là dự án có yêu cầu kiến trúc, cảnh quan hiện đại, nên việc quy hoạch quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội là không phù hợp với định hướng của tỉnh, khó thu hút nhà đầu tư tham gia.

An Yên