công viên

công viên

Hoang hoải Bồ công anh…

05:30 05/09/2019

Với tôi, bồ công anh như những hạt vàng ròng vùi sâu dưới lòng đất, luyện trong nắng hạ và băng tuyết để bừng lên những tia nắng rực rỡ, hóa thân thành những chiếc dù tí xíu phiêu du trong đất trời…

Luật là luật

06:00 26/12/2018

Khi người Philipinnes quyết định phá tan những chiếc xe ô tô buôn lậu cực đắt tiền rồi chiếu công khai trên truyền hình, có nhiều người của ta bảo, chính quyền Philipinnes lãng phí, sao không bán rồi lấy tiền xung công. Họ quên rằng, để người dân chấp hành luật, phải mất nhiều gấp trăm gấp ngàn lần số tiền bán thanh lý những chiếc xe đó và vì hành động ấy mà luật bị coi nhờn.

Đà Nẵng: Sắp có công viên, khu vui chơi phục vụ công nhân

23:30 13/10/2018

Mới đây, UBND TP. Đà Nẵng đã ký quyết định về việc sử dụng khu đất C1 làm công viên, khu vui chơi,… phục vụ công nhân. Dự án này được làm tại khu vực thuộc khu trú bão và neo đậu tàu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà).

Bài 3: Lời giải cho “bài toán” nhiều mệnh đề

06:00 02/10/2018

Không thể phủ nhận việc xã hội hóa nguồn vốn để tạo ra nhiều hơn nữa không gian xanh công cộng là cần thiết. Tuy nhiên, hiện tại, hình thức này chưa được nhân rộng và việc xã hội hóa cũng chưa thực sự có hiệu quả mà ngược lại còn tồn tại nhiều bất cập. Theo các chuyên gia, mấu chốt của vấn đề nằm ở trách nhiệm quản lý của Nhà nước.

Mới nhất