hợp đồng BT

hợp đồng BT

Đấu giá quỹ đất để tránh thất thoát

16:30 21/09/2019

Đổi nhiều "đất vàng" lấy công trình hạ tầng nhưng không đấu thầu, đấu giá đất theo quy định pháp luật đã gây thất thoát tài sản và ngân sách nhà nước rất lớn.

Biến tướng của hợp đồng BT: "Biết rồi, khổ lắm..." mà sao vẫn sai phạm?

06:01 16/03/2019

Hơn 10 năm đi vào thực tiễn, BT đã từng được kỳ vọng trở thành hình thức góp phần kiến tạo cơ sở hạ tầng, xây dựng đất nước. Nhưng đến bây giờ, các dự án được thực hiện theo hình thức hợp đồng BT lại tạo ra những hệ lụy, gây thất thoát tài sản, lãng phí tài nguyên. Song, lạ rằng, dù cơ quan, ban ngành đã vào cuộc, dù dư luận lên tiếng nhưng sai phạm của một số dự án BT vẫn đâu lại hoàn đó.

Rủi ro của Hoàng Huy khi dồn lực vào bất động sản

12:00 15/03/2019

Trong khi doanh thu bán ô tô đầu kéo giảm mạnh, mảng bất động sản của Hoàng Huy chưa mang về doanh thu tương xứng cho công ty trong năm 2018, vay nợ ngân hàng của công ty gia tăng và các cổ đông chịu rủi ro pha loãng cổ phiếu.

Hợp đồng BT: "Biết rồi, khổ lắm, nói mãi"

06:00 06/03/2019

Trở thành vấn nạn đầy nhức nhối trong những năm trở lại đây song sự tồn tại ngang nhiên của những sai phạm trong hợp đồng BT vẫn khiến dư luận phải đặt ra nhiều nghi vấn. Đáng nói hơn, dù đã có những chỉ đạo quyết liệt từ phía Chính phủ và các cơ quan ban ngành song câu chuyên “đâu lại hoàn đó” dường như đang đúng với các trường hợp của hợp đồng BT.

Lại “nóng” vấn đề “đổi đất lấy hạ tầng”

06:00 05/03/2019

Thời gian qua, các cơ quan thanh tra và kiểm toán nhà nước chỉ ra hàng loạt sai phạm tại các dự án được thực hiện theo hình thức BT. Chính phủ cũng đã có hàng loạt chỉ đạo nhằm chấn chỉnh những hạn chế của loại hình đầu tư này.

Chính phủ chỉ đạo khẩn về dự án BT

07:02 03/03/2019

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Tài chính tổng hợp ý kiến của các Bộ, ngành liên quan, báo cáo Thủ tướng về các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai hợp đồng BT.

Mới nhất