Theo đó, thành phố yêu cầu đối với dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1, Bến Thành - Suối Tiên, Ban Quản lý đường sắt đô thị sớm thực hiện các thủ tục pháp lý để đẩy nhanh giải ngân kế hoạch đầu tư công.

Bên cạnh đó, cần hoàn tất đàm phán, ký kết Phụ lục số 19 Hợp đồng tư vấn chung, đảm bảo tiến độ thực hiện của toàn dự án, cũng như nỗ lực tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc cấp phép lao động, thủ tục xuất nhập cảnh cho các chuyên gia là người nước ngoài đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 và thủ tục nhập khẩu đoàn tàu.

Ảnh minh họa.

Đối với dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2, Bến Thành - Tham Lương, thành phố yêu cầu các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình, Tân Phú cần sớm hoàn tất công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và bàn giao cho Ban Quản lý đường sắt đô thị.

Ngoài ra, để đảm bảo tính khả thi và an toàn trong quá trình thi công và khai thác vận hành tuyến tàu điện ngầm số 2, UBND thành phố cũng chỉ đạo Sở Giao thông vận tải hướng dẫn thủ tục cấp phép xây dựng công trình trong hành lang an toàn tuyến tàu điện ngầm này.

Theo Mạnh Cường/Báo Giao thông