Họp báo có sự tham dự của: Bà Lê Mỹ Nga - Founder & CEO Công ty Quản lý quỹ SFUND, Đại diện công ty quản lý quỹ LondonTower Capital tại Việt Nam. Tác giả cuốn sách: Chat với Starup – Từ chiến lược đến gọi vốn thành công;  Ông Trần Ngọc Chính - Founder DEO Venture; Ông Hồng Kim Túc - Đại diện quỹ đầu tư BestB; Ông Louis Nguyen – Chairman Hi Investment; Ông Nguyễn Văn Hậu – Người sáng lập, Chủ nhiệm VSBC; Ông Trần Vĩnh Bảo – Chủ tịch Teknails Group, Đại diện doanh nghiệp.

Những năm gần đây phong trào khởi nghiệp đang nở rộ với hàng trăm ngàn doanh nghiệp được đăng ký mới mỗi năm. Kéo theo đó là nhu cầu về gọi vốn và đầu tư vốn cũng trở nên sôi động. Tuy nhiên, hầu hết các ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp của startup chỉ đang dừng lại ở bước sơ khai. Các doanh nghiệp SMEs thì đa phần vẫn hoạt động theo mô hình truyền thống…Trong khi đó, yêu cầu của các quỹ đầu tư lại vô cùng khắt khe và khó tiếp cận. 

Bởi vậy, Shark House ra đời định vị mình như một bộ lọc để giúp các quỹ đầu tư tìm được các startup, các doanh nghiệp cần vốn đúng vị và đáp ứng đủ các tiêu chí phù hợp khi gọi vốn. Ngược lại, Shark House cũng giúp con đường gọi vốn của startup bớt gian nan hơn, tỷ lệ thành công cao hơn và dễ dàng tiếp cận đến đúng quỹ đầu tư phù hợp.

Ông Nguyễn Văn Hậu – Người sáng lập, Chủ nhiệm VSBC chia sẻ “Shark House là một chương trình rất khác. Không kinh doanh, không thu phí. Chỉ tập trung vào hỗ trợ doanh nghiệp và startup có nhu cầu gọi vốn. Đồng thời cung cấp cho các quỹ đầu tư nhiều lựa chọn đầu tư chất lượng, đúng tiêu chí của quỹ mà không phải đi "lựa đậu" vất vả. Mọi Startup, doanh nghiệp cần vốn trên cả nước đều có thể được Shark House hỗ trợ. Với sự đồng hành của nhiều quỹ đầu tư uy tín, các chuyên gia về đầu tư, khởi nghiệp hàng đầu. Shark House hướng đến một vườn ươm khởi nghiệp toàn diện”.

Bà Lê Mỹ Nga - Đại diện quỹ LondonTower Capital tại Việt Nam “Tôi cho rằng Shark House là một dự án rất hay và nhân văn. Với sứ mệnh là kết nối các bạn startup với các nhà đầu tư, các nhà cố vấn khởi nghiệp chuyên nghiệp ở  trong và ngoài nước. Với sự bắt tay của Shark House với London Capital, chúng tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều cơ hội đầu tư cho các bạn startup tiềm năng”.

Shark House là chương trình hoạt động phi lợi nhuận của cộng đồng Doanh nhân trẻ khởi nghiệp tổ chức, nhằm kết nối các doanh nghiệp trẻ với các quỹ đầu tư
Shark House là chương trình hoạt động phi lợi nhuận của cộng đồng Doanh nhân trẻ khởi nghiệp tổ chức, nhằm kết nối các doanh nghiệp trẻ với các quỹ đầu tư

 

VSBC – mô hình Hội doanh nhân kiểu mới!

Với hơn 65.000 thành viên ở cả 63 tỉnh thành và trên 40 quốc gia. VSBC đang nổi lên như một cộng đồng doanh nhân – khởi nghiệp và kết nối kinh doanh hoạt động sôi nổi và hiệu quả nhất ngay trong đại dịch.

Là Tổ chức xã hội, hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận và là cộng đồng doanh nhân trên nền tảng digital đầu tiên, lớn nhất vận hành theo mô hình xã hội hóa công tác quản trị - đưa bộ máy quản trị về cả 63 tỉnh thành. Với mục đích hỗ trợ, thúc đẩy hệ sinh thái startup ở Việt Nam bền vững hơn. Góp phần hoàn thiện Hệ sinh thái khởi nghiệp Quốc gia. Hiện tại, tất cả các thành viên đều được tham gia VSBC miễn phí và nhận được các giá trị từ cộng đồng doanh nhân với lượng thành viên khổng lồ này. 

VSBC ra đời khi nhận thấy một “khoảng trống” trong phong trào khởi nghiệp – kinh doanh hiện nay. Tầm nhìn của VSBC là trở thành trung tâm kết nối - truyền thông, là vườn ươm cho không chỉ các thành viên khởi nghiệp trong câu lạc bộ mà còn cho các hệ sinh thái khởi nghiệp khác. Với cộng đồng lớn hàng trăm ngàn thành viên, hoạt động được tổ chức tại hầu hết các địa phương trên cả nước. VSBC sẽ kết nối sức mạnh tổng thể để hỗ trợ cho các thành viên CLB nhanh chóng thông tin về sản phẩm và dịch vụ đến với nhà đầu tư và người tiêu dùng. 

Trong thời gian tới, VSBC sẽ còn tiếp tục nâng cấp, xây dựng app công nghệ để trở thành nền tảng kết nối dành riêng cho thành viên CLB. Nơi mọi thành viên có thể chia sẻ các thông tin của doanh nghiệp, tương tác, giao lưu và tạo chủ đề trao đổi thường xuyên và hiệu quả hơn.