Ngày 12/10/2022, tại Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022 nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, bà Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB), Chủ tịch Tập đoàn BRG đã vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý Top 10 Doanh nhân tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2022 do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao tặng, ghi nhận những thành tích xuất sắc trong điều hành, quản lý doanh nghiệp, có tinh thần dân tộc, đóng góp quan trọng vào các hoạt động xã hội.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Nga cũng vinh dự được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016 đến năm 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu là danh hiệu cao quý quốc gia được trao tặng cho các doanh nhân tiêu biểu Việt Nam, là hoạt động tôn vinh cộng đồng doanh nhân Việt Nam do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức theo nhiệm vụ được Bộ Chính trị giao trong Nghị quyết 09-NQ/TW ngày 9/12/2011 và theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ. Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng được tổ chức 3 năm/lần và đây là lần thứ 3 bà Nguyễn Thị Nga được vinh danh tại giải thưởng này.

Chương trình bình xét Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022 có sự đổi mới toàn diện cả về nội dung, phương thức và tiêu chí bình xét, hướng đến mục tiêu thông qua vinh danh các tấm gương doanh nhân tiêu biểu để xây dựng cộng đồng doanh nhân Việt Nam vừa giỏi kinh doanh, vừa có đạo đức, văn hóa kinh doanh mẫu mực, có tinh thần dân tộc, phát triển bền vững. Đây cũng là năm đầu tiên áp dụng bộ Quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam được VCCI công bố ngày 19/5/2022, trong đó đặt ra yêu cầu những doanh nhân được vinh danh sẽ là những người không chỉ kinh doanh giỏi, mà phải có đạo đức, văn hóa kinh doanh, được xã hội trân trọng. Ngoài ra, một Hội đồng bình xét với nhiều nhóm công tác gồm các chuyên gia, đại diện báo chí… trực tiếp đến từng doanh nghiệp xác minh, đồng thời gặp gỡ, và đối thoại trực tiếp với ứng viên.

Khác với các năm trước, giải thưởng năm nay chỉ chọn ra danh sách Top 60 và Top 10 cao nhất cho danh hiệu cao quý Doanh nhân tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2022. Cùng với bà Nguyễn Thị Nga, Ban Chỉ đạo Quốc gia về bình xét danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2022 cũng tôn vinh 9 doanh nhân đặc biệt xuất sắc khác cho danh hiệu Top 10 Doanh nhân tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2022 nhằm ghi nhận trân trọng và xứng đáng với quá trình nỗ lực phấn đấu cùng những thành tựu, cống hiến đặc biệt xuất sắc của các doanh nhân trong hoạt động kinh doanh, trong đóng góp xã hội, góp phần xây dựng doanh nghiệp cùng đất nước Việt Nam văn minh, thịnh vượng.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Nga cũng vinh dự được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016 đến năm 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc theo quyết định số 52/QĐ-CTN ngày 11/1/2022 của Chủ tịch nước.

Bên cạnh giải thưởng cao quý dành cho lãnh đạo ngân hàng, ngày 12/10/2022 SeABank cũng vinh dự được vinh danh Top 10 Thương hiệu mạnh ngành Ngân hàng 2022 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức thường niên. Đây là năm thứ 14 liên tiếp SeABank được trao tặng giải thưởng này.

Thông qua các giải thưởng ý nghĩa này đã ngày càng khẳng định vị thế của SeABank trên thị trường tài chính - ngân hàng, là minh chứng rõ nhất cho sự nỗ lực của SeABank trong việc không ngừng đổi mới, sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ nhằm cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân tốt nhất, cạnh tranh nhất cho khách hàng, hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển SeABank trở thành ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất.