pháp lý bđs

pháp lý bđs

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất: Chế tài chưa đủ sức răn đe

12:01 12/12/2018

Thời gian qua, những giao dịch đất nền mà cá nhân tự phân lô hoặc ủy quyền cho các công ty kinh doanh bất động sản trái quy định pháp luật nở rộ. Họ lén giải phòng mặt bằng, làm đường đi, điện, nước,... để người dân nhầm tưởng khu đất đang được hoàn tất pháp lý, đang thực hiện thi công và tin tưởng tham gia giao dịch và giao tiền. Hiện tượng này đang chở nên rất phức tạp và bùng phát, có sự tham gia của nhiều người tạo cơn sốt ảo tại một số khu vực trên cả nước.

Cách nhận diện những dự án bất động sản có vấn đề

16:07 08/10/2017

Bên cạnh các dự án tốt cũng có nhiều dự án thi công chậm chạp hoặc chất lượng công trình kém, mất khả năng thi công, thậm chí có dự án chủ đầu tư bán một căn hộ cho nhiều người... Do đó, trước khi đặt bút ký hợp đồng, người mua nhà cần xem xét nhiều vấn đề để không bị vướng vào những dự án xấu.

Mượn tay ngân hàng soi pháp lý dự án

03:54 09/08/2017

Gần đây, nhiều nhà đầu tư bất động sản rỉ tai nhau về cách soi pháp lý cho dự án định mua, đó là chủ động vay tiền ngân hàng, kể cả khi không có nhu cầu.

Tiền sử dụng đất đè nặng người mua nhà

14:53 07/06/2017

Doanh nghiệp hiến kế tạo đột phá cho hệ thống hạ tầng đô thị TP.HCM; Giao dịch BĐS Hà Nội tăng 14%; Ma trận sốt đất: Đâu là thật đâu là ảo?; Tiền sử dụng đất đè nặng người mua nhà… là một số tin tức nổi bật trên thị trường BĐS 24h qua.

"Báo động" tình trạng phân lô bán nền trái pháp luật

08:10 22/04/2017

Hiện tượng phân lô, bán nền tràn lan tại một số xã phường ở Đồng Nai đã làm phá vỡ quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất, ảnh hưởng đến bồi thường, hỗ trợ các dự án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Mới nhất