Phim trường Santorini Park có địa chỉ tại Km 1.5 Pháp Vân, Công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội). Phim trường được giới thiệu là hòn đảo Santorini thu nhỏ, xinh đẹp và êm đềm ngay giữa lòng Hà Nội, mang hơi thở và cảm hứng từ bờ biển Địa Trung Hải ... với nhiều bối cảnh ngoài trời và trong phòng.

Tận dụng được lợi thế nằm tại Công viên Yên Sở, phim trường Santorini Park luôn thu hút các ekip chụp ảnh cưới và nhóm các bạn trẻ tới tham quan mỗi ngày. Đặc biệt, cuối tuần, khách đến chụp ảnh tại phim trường này đông gấp nhiều lần các ngày thường.

Được biết, phim trường Santorini Park đã hoạt động không phép từ tháng 7/2016 nhưng luôn thu phí vào cửa với giá 450.000 đồng/ekip và 80.000 đồng/người. Lợi nhuận thu từ phim trường không phép này có thể lên tới cả chục triệu đồng mỗi ngày.  

Xác nhận thông tin xây dựng phim trường trên đất của dự án chưa được cơ quan chức năng chấp thuận, ông Vũ Tuấn Đạt – Phó Trưởng phòng, Phòng Quản lý đô thị quận Hoàng Mai thông tin, công ty Gamuda Land Việt Nam có báo cáo với UBND quận Hoàng Mai, đề xuất được cải tạo vị trí khu đất HH3 thuộc dự án Gamuda City thành khu bối cảnh (phim trường – PV) phục vụ việc chụp ảnh ngoài trời. Đồng thời làm tăng tính hấp dẫn cho công viên rộng lớn nhất phía Nam Thủ đô.

Tuy nhiên, sau nhiều buổi làm việc liên quan tới đề xuất trên của công ty Gamuda Land Việt Nam, Quận ủy Hoàng Mai đã không đồng ý. Đặc biệt, trước sai phạm tại khu đất HH3 thuộc dự án Gamuda City được, UBND quận Hoàng Mai đã có văn bản yêu cầu UBND phường Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) phải kiểm tra.

Sau khi kiểm tra, UBND phường Yên Sở cũng đã có văn bản yêu cầu  công ty Gamuda Land Việt Nam phải tự tháo dỡ các hạng mục đang được lắp, dựng trái phép tại khu đất trên. Mới đây nhất, ngày 21/11, UBND phường Yên Sở đã ra văn bản yêu cầu tháo dỡ sai phạm lần 2.

Như vậy, sai phạm tại khu đất HH3 của dự án Gamuda City đã rõ ràng nhưng phim trường Santorini Park vẫn hoạt động một cách công khai.

Một số hình ảnh tại phim trường Santorini Park được PV Reatimes ghi nhận vào tháng 11/2016:

 Phim trường Santorini Park được xây dựng không phép trên khu đất HH3 dự án Gamuda City. 

 Mặc dù, UBND phường Yên Sở đã ra văn bản yêu cầu công ty Gamuda Land City buộc phải tự tháo dỡ các bối cảnh nhưng phim trường Santorini Park vẫn hoạt động suốt nhiều tháng qua. 

 Hàng ngày, nhiều đoàn chụp ảnh cưới lần lượt đến chụp ảnh. 

 Các bối cảnh kiên cố trên đất dự án.  

 Các đôi uyên ương chụp ảnh cưới trước những bối cảnh được dựng sẵn. 

 Nhiều thời điểm, các cặp đôi này phải chờ nhau mới tới lượt chụp được ảnh. 

 Tại một khu bối cảnh khác, các cặp đôi cứ lần lượt thay nhau chụp hình. 

 Cảnh nhộn nhịp tại khu vực chụp ngoài trời thuộc phim trường Santorini Park không phép. 

 Bên cạnh khu vực chụp ảnh ngoài trời, phim trường này cũng thu hút khách bởi các bối cảnh dàn dựng trong nhà. 

Reatimes sẽ tiếp tục thông tin về sự việc./.