tranh chấp

tranh chấp

Quảng Nam buộc Công ty Bách Đạt An giữ nguyên tên cũ

14:32 22/09/2021

UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản phản hồi đề nghị xin đổi tên của Công ty Cổ phần Bách Đạt An; cho rằng việc đổi tên sẽ làm ảnh hưởng tiến độ của các dự án và dễ làm phức tạp tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Khi không thể hài hòa 3 đỉnh tam giác, phải bảo vệ quyền lợi người dân

22:40 07/03/2019

“Câu chuyện tranh chấp ở chung cư vốn là tất yếu, ở các nước đều có, không riêng gì Việt Nam. Đương nhiên là chúng ta muốn đưa ra các chính sách hài hoà được 3 đỉnh tam giác nhưng nếu không thể hài hoà thì chúng ta nên thiên về bảo vệ quyền lợi của người dân”, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định.

Kỳ 3: Nắm dao đằng chuôi, chủ đầu tư vẫn “đứt tay” vì khiếu kiện

23:30 08/01/2019

Câu chuyện tranh chấp, khiếu nại ở chung cư về những vấn đề liên quan đến diện tích sở hữu chung - riêng, chất lượng công trình hay hệ thống PCCC vẫn luôn là tâm điểm quan tâm của cư dân chung cư nhiều năm nay. Thậm chí, khi nhắc đến hai chữ “chung cư”, nhiều người chỉ còn biết lắc đầu ngao ngán.

Nhọc nhằn mua phải chung cư trái phép

09:30 04/12/2018

Theo một khảo sát của HĐND TP.HCM, tranh chấp quyền lợi tại nhà chung cư đã xảy ra đồng loạt tại 21/24 quận, huyện; cả ở chung cư cũ và chung cư mới. Tranh chấp quyền lợi tại các chung cư giữa cư dân với chủ đầu tư tập trung vào những vấn đề.... và phần thiệt thường nghiêng về phía khách hàng, cư dân.

Rủi ro từ hợp đồng hợp tác đầu tư bất động sản

07:02 04/11/2018

Dù mô hình hợp tác kinh doanh phát triển dự án bất động sản thực hiện bởi 2 hoặc 3 đơn vị khác nhau có nhiều lợi ích, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt trong việc giải quyết quyền lợi của khách hàng khi xảy ra tranh chấp.

Chung cư New Horizon City: Vinaenco nói 1 đằng làm 1 nẻo?

00:01 10/01/2018

Nhiều cư dân sống tại chung cư New Horizon City 87 Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) tiếp tục "tố" chủ đầu tư là Công ty CP Kỹ thuật và Xây dựng Việt Nam (Vinaenco) đã vi phạm các cam kết trong buổi đối thoại với cư dân về việc thu các khoản phí trông giữ xe, phí dịch vụ tại chung cư này.

Mua nhà chung cư: Khách hàng vẫn cầm dao đằng lưỡi

06:30 07/07/2017

Những năm gần đây, do nhu cầu nhà ở tăng cao, nên nhiều khu chung cư đã được đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu nhà ở, góp phần tạo nên diện mạo mới cho đô thị, thì các tranh chấp, mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và khách hàng cũng liên tục xảy ra.

Mới nhất