An Giang: Tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về Quản lý trật tự xây dựng đô thị

Vừa qua, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) - Bộ Xây dựng phối hợp với Sở Xây dựng tỉnh An Giang tổ chức Khóa Đào tạo chuyên sâu về “Quản lý trật tự xây dựng đô thị” theo Đề án 1961 với hơn 40 học viên là lãnh đạo UBND, lãnh đạo các Sở ban ngành và các đối tượng khác có liên quan của tỉnh An Giang.

01:30 19/12/2018

Thanh tra Bộ Xây dựng giảng dạy tại Khóa đào tạo Đề án 1961 tại An Giang.

Thanh tra Bộ Xây dựng giảng dạy tại Khóa đào tạo Đề án 1961 tại An Giang.

Chương trình diễn ra trong 3 ngày (từ 18- 20/12) bao gồm các chuyên đề như: Tổng quan về quản lý trật tự xây dựng đô thị; Kỹ năng nhận diện các hành vi vi phạm hành chính trong xây dựng; Thẩm quyền và các hình thức áp dụng xử phạt vi phạm hành chính; Thực hiện cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng; Kỹ năng tiếp nhận thông tin vụ việc và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Trao đổi kinh nghiệm, tham quan thực tiễn.

Thực hiện Đề án Chính phủ đã phê duyệt về “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp” (gọi tắt là Đề án 1961); ngày 11/12 vừa qua, Ban chỉ đạo Đề án do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đại diện đã ký Quyết định số 1569/QĐ-BCĐ 1961 về việc ban hành các bộ đề cương chi tiết Chương trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp, trong đó có 6 bộ đề cương chương trình đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực của Đề án 1961.

Hiện nay, Đề án 1961 đã đào tạo bồi dưỡng được 326 lớp với số lượng hơn 20.000 học viên. Học viện AMC là cơ quan được Chính phủ và Bộ Xây dựng giao chủ trì thực hiện Đề án đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương với mục tiêu nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp trong công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, tạo sự thống nhất và đồng đều của công tác này trên cả nước. Với nội dung chuyên đề thiết thực, các giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tiễn sẽ đem đến những giờ giảng thú vị, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích với các cán bộ của tỉnh An Giang.

Theo Báo Xây dựng

Bạn đang đọc bài viết An Giang: Tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về Quản lý trật tự xây dựng đô thị tại chuyên mục Tây Nam Bộ của Địa ốc Phương Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan.reatimes@gmail.com
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận