Bà Rịa - Vũng Tàu: Tiếp tục rà soát xử lý các dự án chậm triển khai đã được giãn tiến độ

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có cuộc họp với các sở, ban, ngành liên quan để nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tình hình triển khai các dự án chậm triển khai đã được giãn tiến độ đầu tư từ năm 2014 đến năm 2018 và các khó khăn, vướng mắc trong quá trình xử lý giãn tiến độ.

23:45 30/12/2018

Tính từ thời điểm xây dựng phương án năm 2014 đến nay, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh đã chấp thuận giãn tiến độ cho 44 dự án để nhà đầu tư tiếp tục triển khai và đưa dự án vào hoạt động, bao gồm: 10 dự án nhà ở và 44 dự án thuộc lĩnh vực khác ngoài khu công nghiệp.

Riêng đối với lĩnh vực du lịch, địa phương này đã giãn tiến độ cho 24 dự án với tổng vốn đầu tư 5.028 tỷ đồng, và diện tích 207 ha. Sau khi được giãn tiến độ đầu tư, đến nay có 2 dự án đưa vào hoạt động hoặc hoạt động 1 phần; 5 dự án đang xây dựng; 5 dự án đã xây dựng một số hạng mục, chậm triển khai so với cam kết; 3 dự án chưa xây dựng, chậm triển khai; 9 dự án mới được gia hạn trong năm 2018, đang thực hiện thủ tục đầu tư.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, một số vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án sau khi được giãn tiến độ đầu tư như: nhà đầu tư khiếu nại về các thủ tục pháp lý đầu tư; một số dự án du lịch trong rừng gặp khó khăn vướng mắc về thủ tục cấp giấy phép xây dựng; một số dự án ven biển vướng mắc về điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch phân khu và thủ tục cấp phép xây dựng; đối với các dự án được gia hạn sử dụng đất 24 tháng, một số nhà đầu tư thắc mắc về số tiền thuê đất 24 tháng phải nộp khi gia hạn đất…

Qua đó, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp chặt chẽ với Sở Tài nguyên và Môi trường, các sở, ngành liên quan đảm bảo tính nghiêm túc, công khai, minh bạch trong việc xử lý các dự án chậm triển khai; đồng thời rà soát các dự án chậm triển khai sau khi được giãn tiến độ nhưng không đảm bảo năng lực thực hiện báo cáo UBND tỉnh và Ban điều hành thực hiện Phương án xử lý dự án chậm triển khai để có giải pháp xử lý phù hợp.

Theo Nam Phong / Tri thức trẻ

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa - Vũng Tàu: Tiếp tục rà soát xử lý các dự án chậm triển khai đã được giãn tiến độ tại chuyên mục Đông Nam Bộ của Địa ốc Phương Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan.reatimes@gmail.com
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận