Đắk Lắk: Làm giả văn bản của Chủ tịch tỉnh tại dự án KĐT Quốc tế Ea Tam

UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu Công an tỉnh điều tra vụ đối tượng làm giả văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước với nội dung thông báo xác nhận số dư nguồn vốn 1.500 tỷ đồng để đầu tư cho dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng quốc tế Ea Tam.

23:30 20/01/2019

Ngày 17/1, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi Công an tỉnh, Sở Kế hoạch Đầu tư về việc điều tra, xác minh việc giả mạo văn bản của lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk.

Theo phản ánh của các cơ quan, tổ chức thì trong thời gian qua, ngành chức năng phát hiện một số trường hợp giả mạo văn bản của UBND tỉnh, Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk. Và gần đây, Văn phòng UBND tỉnh phát hiện có bản chụp văn bản ghi số 28/2018/QĐ-UBND ngày 13/12/2018, với nội dung thông báo xác nhận số dư nguồn vốn 1.500 tỷ đồng để đầu tư cho dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng quốc tế Ea Tam trên địa bàn tỉnh.

Theo Văn phòng UBND tỉnh, qua kiểm tra cho thấy đây là trường hợp giả mạo văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành bởi thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh không ban hành văn bản có nội dung và thể thức như bản chụp văn bản này.

Chưa hết, Văn phòng UBND tỉnh còn phát hiện có bản chụp văn bản ghi số 25/2018/TB-NHNN ngày 10/12/2018 có dấu hiệu giả mạo văn bản của ngân Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng về vấn đề nguồn vốn nêu trên.

Văn bản của UBND tỉnh Đắk Lắk

Văn bản của UBND tỉnh Đắk Lắk

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, để tránh việc lợi dụng các văn bản giả mạo trên làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động chỉ đạo điều hành của tỉnh, lừa đảo gây thiệt hại cho các tổ chức, cá nhân, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị:

Công an tỉnh điều tra, xác minh làm rõ nguồn gốc các văn bản giả mạo trên đồng thời, xử lý nghiêm hành vi vi phạm phháp luật theo quy định. Ngoài ra, báo cáo kết quả với Chủ tịch UBND tỉnh và cần có những biện pháp đấu tranh, phòng, chống các hành vi giả mạo giấy tờ của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu thông báo cho các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh để đề phòng trường hợp trên.

Phương Thảo

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Làm giả văn bản của Chủ tịch tỉnh tại dự án KĐT Quốc tế Ea Tam tại chuyên mục Tây Nguyên của Địa ốc Phương Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan.reatimes@gmail.com
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận