Long An: Thêm một dự án DKRA phân phối bị xử phạt vì xây dựng không phép

Thời gian qua, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Long An đã ra 3 quyết định xử phạt liên tục đối với 3 dự án bất động sản: Sài Gòn Riverpark, Sài Gòn Village, Western City cùng với lý do xây dựng khi chưa được cấp phép. Đáng nói, cả 3 dự án trên đều do Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam là nhà phân phối độc quyền.

23:30 23/10/2018

Dự án

Dự án Western City nằm tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Long An đã có Quyết định xử phạt hành chính số 08/QĐ-XPVPHC, với Công ty TNHH MTV Phú An Thạnh - Long An (Công ty Phú An Thạnh), chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở chuyên gia - công nhân và dân cư Phú An Thạnh (tên thương mại là Western City) với lý do doanh nghiệp này đã có hành vi vi phạm hành chính khi tổ chức thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật của không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Theo đó, Công ty Phú An Thạnh bị xử phạt 40 triệu đồng, buộc ngừng thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại dự án nói trên và lập thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

Ngoài ra, trong thời gian 60 ngày kể từ khi lập biên bản vi phạm hành chính, chủ đầu tư phải khắc phục hậu quả. Quá thời hạn, nếu Công ty Phú An Thạnh không xuất trình với người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm.

Trước đó, ngày 28/6, Sở Xây dựng tỉnh Long An phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Bến Lức đã tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế tại dự án Western City.

Qua quá trình kiểm tra đã phát hiện hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư như: Thi công hạ tầng dự án khi chưa có giấy phép xây dựng, tự ý thay đổi tên dự án, rao bán dự án khi chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh. Được biết, trước đây chủ đầu tư đã lập hồ sơ xin cấp phép xây dựng tại Sở Xây dựng Long An nhưng đã được hồi đáp là dự án không đủ điều kiện cấp phép xây dựng.

Theo tìm hiểu, dự án Western City quy mô 30 ha với hơn 1.000 căn nhà phố, nhà phố thương mại và biệt thự, tổng vốn đầu tư khoảng 500 tỷ đồng.

Ký kếtDKRA

Công ty Phú An Thạnh ký kết hợp tác cho DKRA tiếp thị và phân phối độc quyền tại dự án Western City

Tháng 10/2017, Công ty TNHH MTV Phú An Thạnh đã ký kết hợp tác cho Công ty DKRA Việt Nam trong việc tiếp thị và phân phối độc quyền sản phẩm của dự án Khu đô thị Western City. Đây là dự án thứ 3 liên tiếp tại Long An bị xử phạt do thi công không phép.

Trước đó, Reatimes đã thông tin, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã ra 2 quyết định xử phạt hành chính lần lượt đối với 2 Công ty Lộc Thành, Công ty CP Tân Phú Thịnh (cả 2 đều là thành viên của Hai Thành Group) mỗi công ty 40 triệu đồng. 

Theo đó, 2 công ty trên đã có hành vi tổ chức thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật mà không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp tại 2 dự án Sài Gòn Village và Sài Gòn Riverpark. Đáng nói, tất cả các dự án trên đều được phân phối bởi Công ty DKRA Việt Nam.

Phương Thảo

Bạn đang đọc bài viết Long An: Thêm một dự án DKRA phân phối bị xử phạt vì xây dựng không phép tại chuyên mục Tây Nam Bộ của Địa ốc Phương Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan.reatimes@gmail.com
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận