Nguồn cung căn hộ khu Đông TP.HCM tăng chưa từng thấy

Trong mùa cao điểm bán hàng cuối năm nay, hàng loạt dự án quy mô từ 1.000 căn đến hàng chục nghìn căn hộ tại phía Đông Sài Gòn lần lượt ra mắt thị trường.

23:30 06/11/2018

Bất động sản phía Đông Tp.HCM bùng nổ nguồn cung trong quý IV/2018.

Bất động sản phía Đông TP.HCM bùng nổ nguồn cung trong quý IV/2018.

Hiện nay, nguồn cung nhà ở toàn thị trường TP.HCM sụt giảm mạnh trong quý III thì bước sang quý IV, hàng loạt dự án nhà chung cư xuất hiện rầm rộ cùng hoạt động nhận đặt chỗ. Số lượng dự án tập trung nhiều nhất ở khu vực phía Đông thành phố với quy mô từ 1.000 đến cả chục nghìn căn hộ. Con số này được xem là chưa từng thấy từ trước tới nay.

Đơn cử, ngay đầu quý IV, một dự án nằm ở đường Nguyễn Xiển, quận 9 có quy mô 365 ha đã công bố sản phẩm rầm rộ cùng với chính sách bán hàng trả góp dài hạn nhất thị trường. Mặc dù số lượng sản phẩm bán trong đợt đầu chưa được chủ đầu tư tiết lộ nhưng theo thông tin do cộng đồng môi giới cung cấp thì tổng lượng hàng của dự án này khoảng 45.000 sản phẩm.

Cũng tại địa bàn quận 9, Công ty CP kinh doanh nhà Khang Điền vốn chuyên các dự án nhà phố xây sẵn cũng mở bán một dự án nằm tiếp giáp đường Võ Chí Công, ngay góc giao cao tốc TP.HCM Long Thành Dầu Giây. Dự án có quy mô 1.600 căn hộ. Tuy nhiên, chủ đầu tư chỉ tung ra 500 căn hộ trong đợt mở bán đầu tiên để thăm dò phản ứng của thị trường. Tính đến ngày 5/11 vừa qua, đây là dự án khai màn mở bán chính thức tại khu Đông, các dự án còn lại chủ đầu tư mới cho nhận đặt chỗ.

Dù nguồn cung không nhiều như quận 9 nhưng quận 2 và Thủ Đức cũng có thêm một số dự án mới. Đơn cử, tại quận 2, tâm điểm phố nhà giàu của khu Đông Sài Gòn xuất hiện dự án mới với quy mô 700 căn. Dự án này nằm ngay ngã ba Đồng Văn Cống và Mai Chí Thọ, từ đầu quý IV, chủ đầu tư đã cho nhận đặt chỗ. Còn tại quận Thủ Đức, thị trường chưa ghi nhận dự án căn hộ mới nào, chỉ có một dự án nằm trên đường Phạm Văn Đồng mở bán giai đoạn cuối với số lượng vài trăm căn.

Như vậy, tổng rổ hàng mới tại các quận 2, 9 thuộc khu Đông Sài Gòn có thể tiệm cận 50.000 căn hộ đang giữ chỗ. Đây là con số kỷ lục trong mùa cao điểm bán hàng cuối năm 2018. Trường hợp con số này được xác thực thì rổ hàng này cao hơn nhiều so với nguồn cung nhà ở trung bình mỗi năm của TP.HCM trong vòng 4 năm trở lại đây.

Ông Nguyễn Lộc Hạnh, Phó tổng giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị thị Công ty CP Bất động sản Danh Khôi (DKR) nhận xét, hiện mới chỉ qua 1/3 chặng đường của quý IV nhưng chắc chắn khu Đông sẽ là thị trường dẫn dắt nguồn cung mới toàn thành phố khi xuất hiện rổ hàng "khủng" chưa từng thấy từ trước đến nay.

Trong quý cuối của năm nay, điểm sáng thị trường cũng nằm ở trục đô thị phía Đông TP.HCM khi mà hàng loạt dự án lớn của các đại gia có tiềm lực tài chính mạnh tái xuất. “Chưa bao giờ bất động sản Sài Gòn xuất hiện nguồn cung hàng chục nghìn sản phẩm đổ dồn về phía Đông như thời điểm hiện nay. Đây là kịch bản hoàn toàn trái ngược so với một thập kỷ trước, khi khu Nam hoàn toàn chiếm thế thượng phong”, ông Hạnh đánh giá.

Vị Phó tổng giám đốc của DKRA cũng nhìn nhận, tạm thời, cán cân nguồn cung sẽ lệch về hướng Đông, giúp thị trường căn hộ tại đây sôi động hơn hẳn các trục đô thị còn lại. Khu Đông có lợi thế là được đầu tư nhiều dự án hạ tầng quy mô lớn và giao thông mở, kết nối đa chiều, từ đó tạo thành làn sóng dịch chuyển về địa bàn này của người mua nhà ở thực và cả nhà đầu tư.

Tuy vậy, ông Hạnh cũng xác nhận, mặc dù sở hữu nguồn cung mới khổng lồ nhưng các dự án tại khu Đông đều đang triển khai chiến lược bán hàng một cách thận trọng chứ không tung ra ồ ạt cùng lúc.

Thị trường hiện chỉ có dự án tiếp giáp đường Võ Chí Công đã chính thức mở bán, còn lại các dự án khác trong khu vực này mới chỉ nhận yêu cầu giữ chỗ. Diễn biến này phản ánh rằng, thị trường vẫn tiếp tục trong trạng thái chờ đợi, thăm dò là chính. Vì thế, trong mùa bán hàng cao điểm cuối năm này, mãi lực bán hàng ra sao vẫn còn là dấu hỏi, đồng thời sẽ phụ thuộc rất lớn vào diễn biến xả hàng của khu Đông.

Theo VnExpress

Bạn đang đọc bài viết Nguồn cung căn hộ khu Đông TP.HCM tăng chưa từng thấy tại chuyên mục THÀNH PHỐ HCM của Địa ốc Phương Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan.reatimes@gmail.com
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận