Dự án có diện tích gần 10ha, gồm: bảy khối nhà chung cư cao 25 tầng, một khối nhà chung cư cho thuê kết hợp thương mại dịch vụ cao 25 tầng và một khối thương mại dịch vụ cao bảy tầng. Khu nhà ở cao tầng, các công trình công cộng và công viên cây xanh có tên thương mại là Saigonres Riverside. 

Saigonres Riverside nằm trên đường D2 với chức năng giao thông đối ngoại, kết nối trục giao thông chính khu vực. Đường số 10 nối dài với chức năng trục cảnh quan và thương mại. 

Sơ đồ chỉ dẫn dự án

Sơ đồ chỉ dẫn dự án

Dự án Saigonres Riverside có phía Bắc giáp khu dân cư hiện hữu, phía Tây giáp trường Đại Học Quốc Gia, phía Nam và Đông giáp sông Sài Gòn.

Khu vực quy hoạch có địa hình tương đối phẳng và thấp tiếp giáp với mặt nước sông Sài Gòn, với cây cối xanh tươi. Khu công viên ven sông cây xanh - mặt nước là khu không gian mở, là khu sinh hoạt cộng đồng, hoạt động vui chơi, thể dục thể thao cho toàn thể cư dân và tạo mỹ quan đô thị.

Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn. Đơn vị này đã bồi thường giải tỏa, chuẩn bị sẵn mặt bằng và hạ tầng. Được trải dài với gần 500 m bờ sông Sài Gòn, Saigonres Riverside được các nhà đầu tư đánh giá là đắc địa nhất dọc tuyến sông này về cả quy mô diện tích và giá trị kinh tế.

Hà Linh (tổng hợp)