Đà Nẵng: Tạm dừng dự án tuyến luồng vào cảng Thọ Quang

Do không đủ cơ sở pháp lý để thực hiện việc sử dụng nguồn thu phí bảo đảm hàng hải để thanh toán cho nhà đầu tư nên Dự án đầu tư xây dựng tuyến luồng vào Khu bến cảng Thọ Quang, Cảng biển Đà Nẵng theo hình thức PPP, loại hợp đồng Xây dựng-Thuê dịch vụ-Chuyển giao (BLT) đã bị tạm dừng.

23:30 30/10/2018

Dự án

Tạm dừng Dự án đầu tư xây dựng tuyến luồng vào Khu bến cảng Thọ Quang, Cảng biển Đà Nẵng theo hình thức PPP

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý đề nghị của Bộ GTVT về việc dừng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến luồng vào Khu bến cảng Thọ Quang, Cảng biển Đà Nẵng theo hình thức PPP, loại hợp đồng Xây dựng-Thuê dịch vụ-Chuyển giao (BLT).

Nguyên nhân được đưa ra là do việc sử dụng nguồn thu phí bảo đảm hàng hải để thanh toán cho nhà đầu tư theo phương án tài chính Dự án là không đủ cơ sở pháp lý để thực hiện. 

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ GTVT xử lý các vấn đề có liên quan đến việc dừng thực hiện Dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng với đó, để đảm bảo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của tàu thuyền vào, rời Khu bến cảng Thọ Quang, Cảng biển Đà Nẵng, phục vụ cho hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa của thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ động phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, UBND TP. Đà Nẵng và các cơ quan nghiên cứu, cân đối và bố trí nguồn vốn để tiếp tục triển khai thực hiện Dự án theo quy định của pháp luật.

Phương Thảo

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Tạm dừng dự án tuyến luồng vào cảng Thọ Quang tại chuyên mục Nam Trung Bộ của Địa ốc Phương Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan.reatimes@gmail.com
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận