Quận 2 và quận 9 sẽ "chiếm lĩnh" thị trường bất động sản TP.HCM trong 2 năm tới

Đến năm 2020 sẽ có hơn 124.000 căn hộ dự kiến mở bán và quận 2 và 9 sẽ chiếm 55% tổng cung tương lai. Theo lý giải của Savills, hạ tầng cải thiện và quy hoạch đô thị sáng tạo góp phần thúc đẩy nhu cầu nhà ở.

23:30 28/11/2018

s

Quận 2 và quận 9 sẽ "chiếm lĩnh" thị trường bất động sản TP.HCM trong 2 năm tới

Công ty tư vấn bất động sản Savills vừa công bố chỉ số giá Bất động sản (Savills Property Price Index) tháng 10/2018 cho thị trường TP.HCM. Theo đó, trong Q3/2018, chỉ số giá nhà ở Savills đạt 97, tăng 1 điểm theo quý và 3 điểm theo năm.

Tổng lượng giao dịch đạt mức thấp nhất trong sáu quý liên tiếp gần đây với 10.000 căn hộ bán, giảm 30% theo quý và 13% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ đạt 53%, giảm 3 điểm phần trăm theo quý và tăng 21 điểm phần trăm theo năm. Giao dịch Hạng A tăng 58% theo quý do lượng giao dịch lớn từ dự án hạng sang mới chào bán tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hạng C chiếm 54% tổng lượng giao dịch.

Đặc biệt, báo cáo của Savills cũng nhấn mạnh đến năm 2020 sẽ có hơn 124.000 căn hộ dự kiến mở bán và quận 2 và 9 sẽ chiếm 55% tổng cung tương lai. Theo lý giải của Savills, hạ tầng cải thiện và quy hoạch đô thị sáng tạo góp phần thúc đẩy nhu cầu nhà ở.

Thực tế quan sát cho thấy, khu Đông Sài Gòn đặc biệt là quận 2 và quận 9 hiện tại đang là khu vực phát triển nóng của thị trường bất động sản TP.HCM cả về hạ tầng giao thông lẫn các dự án bất động sản mới.

Về hạ tầng, quận 2 và quận 9 đang “thay da đổi thịt” từng ngày. Quận 9 hiện có khu Công nghệ cao lớn thứ nhì cả nước với hơn 700ha, 35.000 lao động, 6 tỷ USD vốn đầu tư. Ở quận 2 có Khu đô thị Thủ Thiêm cung cấp hạ tầng cơ sở, tiện ích cho rất nhiều chức năng khác nhau. Nơi đây sẽ tạo cơ sở hạ tầng chính cho trung tâm tài chính quốc tế của thành phố, là một trong những nơi đáng sống nhất của TP.HCM.

Hạ tầng quận 2, quận 9 là đòn bẩy để thị trường tại đây phát triển

Hạ tầng quận 2, quận 9 là đòn bẩy để thị trường tại đây phát triển

Hàng loạt các tuyến giao thông lớn kết nối quận 2, quận 9 và các khu vực lân cận đang được gấp rút xây dựng, hoàn thành như tuyến đường như Võ Chí Công, Đỗ Xuân Hợp, đường Liên Phường...Các tuyến đường này không chỉ nối giữa quận 2 và quận 9 mà còn tăng năng lực vận tải hàng hóa giữa cảng Cát Lái lên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với Khu công nghệ cao, giải tỏa ách tắc ở khu vực vồng xoay Mỹ Thủy, kích hoạt phát triển các khu dân cư thuộc hai quận trên.

Hạ tầng đồng bộ đã kéo theo làn sóng đầu tư gia tăng ở khu vực này, các tập đoàn hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Hoa Kỳ… không ngừng rót vốn vào khu Đông, trong đó nổi bật là 2 dự án lớn của Intel và Samsung tại khu công nghệ cao hay dự án Công viên Khoa học và Công nghệ quy mô 200 ha tại phường Long Phước, quận 9.

Đặc biệt, TP.HCM đang huy động lực lượng tư vấn trong nước và ngoài nước để thiết kế một khu đô thị sáng tạo tích hợp các quận 9 (Khu công nghệ cao), quận 2 (Khu đô thị mới với trung tâm tài chính Thủ Thiêm), quận Thủ Đức (12 trường đại học với trên 12.000 tiến sĩ, giảng viên và 70.000 sinh viên). Khu đô thị sáng tạo với dân số gần 1 triệu người sẽ làm hạt nhân để thành phố triển khai cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Với sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội, quận 2, quận 9 nới riêng và khu Đông nói chung đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản  TP.HCM với hàng loạt dự án mới ồ ạt ra mắt và mở bán. Ở phân khúc căn hộ chung cư có thể kể đến việc hàng loạt dự án mới chuẩn bị ra mắt và mở bán ở quận 2 như dự án Gem Riverside, Dự án Palm Garden, Dự án Saigon Sports City, Dự án Thủ Thiêm River Park, Dự án Water Bay, Dự án Raemian City.

Theo Nam Anh / Trí thức trẻ

Bạn đang đọc bài viết Quận 2 và quận 9 sẽ "chiếm lĩnh" thị trường bất động sản TP.HCM trong 2 năm tới tại chuyên mục THÀNH PHỐ HCM của Địa ốc Phương Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan.reatimes@gmail.com
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận