TP.HCM: Công khai tiến độ thực hiện các dự án bất động sản

UBND TP.HCM chỉ đạo các Sở, ban, ngành yêu cầu công khai tiến độ thực hiện các dự án bất động sản trên địa bàn thành phố để áp dụng trước ngày 28/2/2019.

23:30 16/01/2019

c

Công khai tiến độ các dự án nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch của thị trường

Thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM, nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch của thị trường bất động sản, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tìm hiểu thông tin khi thực hiện các giao dịch bất động sản.

Thành phố vừa chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng ứng dụng công nghệ thông tin công khai tiến độ thực hiện các dự án bất động sản trên địa bàn thành phố.

Ứng dụng này dự kiến được đưa vào áp dụng trước ngày 28/2/2019, trong đó thể hiện rõ tên dự án, vị trí, chủ đầu tư, quy mô, thời gian hoàn thành, tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã giao cho Công an Thành phố phối hợp với UBND các quận, huyện kiểm tra, rà soát, sàng lọc các đối tượng cung cấp thông tin sai lệch về các dự án bất động sản, dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị… hoặc có dấu hiệu lừa đảo trong việc môi giới, giao dịch bất động sản và xử lý theo quy định pháp luật.

Để thị trường bất động sản phát triển ổn định, bền vững và minh bạch, UBND TP.HCM cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng các sở, ngành có liên quan, UBND các quận, huyện và các chủ đầu tư tiếp tục công khai minh bạch các thông tin về tiến độ các dự án bất động sản, công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị. Đồng thời, triển khai có hiệu quả kế hoạch tổ chức thực hiện đề án “Phát triển thị trường bất động sản giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030”.

Phương Thảo

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Công khai tiến độ thực hiện các dự án bất động sản tại chuyên mục THÀNH PHỐ HCM của Địa ốc Phương Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan.reatimes@gmail.com
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận